Yến Sào Cho Người Bệnh - Cách Dùng Và Lưu Ý Cần Biết

Yến Sào Cho Người Bệnh - Cách Dùng Và Lưu Ý Cần Biết

Yến Sào là lựa chọn hoàn hảo khi muốn cải thiện sức khỏe đặc biệt là ở người bệnh, tuy nhiên khi sử dụng cũng có một số lưu ý về cách dùng và liều lượng mà người dùng nên biết. Cùng Yến Sào Cần Giờ tìm hiểu chi tiết hơn.

1. Đối tượng sử dụng yến sào

Yến sào tốt nhưng không phải người bệnh nào cũng có thể dùng.

Với những người bị cao huyết áp, tiểu đường hay những người vừa mổ ruột thừa thì yến sào là một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Ngược lại, nếu người bệnh thuộc một trong ba nhóm người sau thì không nên sử dụng yến sào:

+ Bà mẹ mới sinh và đang trong thời gian ở cữ hoặc bà bầu mang thai dưới 3 tháng.

+ Người bị viêm nhiễm cấp tính, sốt, thực nhiệt.

+ Trẻ dưới 7 tháng tuổi.

2. Liều lượng sử dụng yến sào

Không nên cho bệnh nhân ăn yến sào liên tục.

Với những người trẻ có khả năng tiêu hóa tốt thì việc ăn yến sào hàng ngày có thể sẽ không quá ảnh hưởng. Ngược lại thì việc đó lại ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của những người bệnh.

Theo nhiều nghiên cứu cũng như lời khuyên từ các chuyên gia, việc ăn tổ yến chỉ nên thực hiện 2 – 3 lần/1 tuần. Một lần dùng không nên vượt quá 3 gram. Liều lượng này là vừa đủ để bổ sung dinh dưỡng, mang đến khả năng hấp thụ tối ưu cho người bệnh phục hồi sức khỏe.

3. Thời điểm ăn yến sào tốt nhất

Một trong những lưu ý cần thiết khi lựa chọn dùng tổ yến sào tẩm bổ cho người bệnh đó là thời điểm ăn.

Không phải tổ yến ăn khi nào cũng tốt, cũng giúp cơ thể khỏe mạnh. Vậy ăn khi nào thì tốt?

Thời điểm tốt nhất để dùng tổ yến là sáng trước khi ăn sáng hoặc tối trước khi đi ngủ 30 phút đến 1 tiếng. Bạn cũng có thể dùng yến sào vào giữa hai bữa chính để chúng có thể phát huy hết công dụng.

4. Chất lượng của yến sào

Yến sào là sản phẩm quý, giàu dinh dưỡng và giá thành khá cao nên hiện nay rất được ưa chuộng. Chính vì vậy mà càng ngày càng có nhiều cơ sở đã và đang cung cấp hàng giả kém chất lượng với giá đắt đỏ.

Vì vậy, khi mua yến sào bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín có tiếng trên thị trường hiện nay.

5. Cách làm sạch tổ yến sào

Nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số dưỡng chất, nên không ngâm tổ yến vào nước nóng hay sử dụng chất tẩy rửa.

Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến. Bạn cũng lưu ý không nên ngâm yến quá lâu, chỉ khoảng dưới 4 tiếng.

6. Cách nấu tổ yến sào

Có rất nhiều cách nấu yến sào khác nhau tuy nhiên chưng cách thủy luôn là cách nấu ngon nhất. Điều này sẽ giữ được các chất bổ dưỡng của tổ yến.

Thời gian chưng yến tầm 20 – 30 phút là vừa đủ cho tổ yến sào sẽ mềm, dai mà vẫn giữ được mức độ giòn ngon đúng điệu.

Trên đây là cách dùng và lưu ý cần biết khi lựa chọn dùng tổ yến sào tẩm bổ cho người bệnh. Mong rằng những lưu ý này giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc người bệnh.

---

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 101 Nguyễn Bính, KP Nguyễn Hoàng, P. Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
Hotline: 0903 900 135
Email: Lienhe.yensaocangio@gmail.com
Tham khảo các loại Yến Sào Cần Giờ

← Bài trước Bài sau →