Mách bạn cách chưng tổ yến sào giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất

Mách bạn cách chưng yến mà có thể bạn vẫn lầm tưởng trước giờ cách của mình là đúng. Hãy cùng tìm hiểu với Yến Sào Cần Giờ nhé!

Bạn mua tổ yến sào về chưng bồi bổ cho gia đình nhưng bạn không biết chưng sao cho đúng để tổ yến sào gữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng vốn có? Yến Sào Cần Giờ chia sẻ với bạn cách chưng tổ yến sào giữ lại nhiều dưỡng chất nhất.

Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Yến Sào

Theo nghiên cứu khoa học thì món tổ yến chưng đường phèn giúp cho yến sào giữ lại được nhiều dương chất nhất vì thời gian chế biến không quá lâu. Hơn nữa, với món yến sào chưng đường phèn thì cách làm lại khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Nhưng đến nay, Ngoài yến sào chưng đường phèn thì tại các giá đình Việt còn chế biến ra nhiều món ăn gia đình như yến sào bí đỏ, cháo yến sào, súp cua yến sào, yến sào chưng chim bồ câu, chè hạt sen yến sào,… Tại các quán ăn, nhà hàng các đầu bếp tài ba còn chế biến ra rất nhiều món ăn từ tổ yến, không chỉ đảm bảo được chất dinh dưỡng mà các món ăn từ yến sào hiện nay còn ngon và đẹp mắt hơn. Yến sào không chỉ dừng lại là món ăn mặn mà đã phát triển đến chế biến những món ăn dùng để tráng miệng, những món ăn từ yến sào mới như: Cocktail yến sào, yến sào tiềm đu đủ, yến sào gà xé, rau câu dừa yến sào…

Những món ăn bổ dưỡng là thế nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng vốn có của sản phẩm. Vậy chưng yến sao đúng cách?

Cách Chưng Yến Sào Với Đường Phèn

Với thực đơn cho 1 người ăn thì bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết dưới đây:
– 5gr tổ yến đã qua sơ chế.
–3 thìa cà phê đường phèn (Lượng đường phèn có thể điều chỉnh với khẩu vị mỗi người ăn ngọt hoặc nhạt khác nhau).
– 0,5 lít nước
– 1 chiếc nồi và 1 chiếc bát để chưng cách thủy.

Cách làm như sau:

– Đầu tiên là bạn sơ chế tổ yến sào. Với tổ yến sạch lông thì bạn chỉ cần ngâm tổ yến với nước lạnh để yến nở ra là bạn có thể chế biến ngay.

– Còn nếu bạn mua tổ yến nguyên tổ còn lông thì bạn cũng ngâm tổ yến vào chậu nước, khi yến nở ra thì bạn bắt đầu nhặt lông của tổ yến bằng nhíp.

– Bạn nên lưu ý nhặt sạch cả những lông tơ bám vào tổ yến, vì nếu ăn phải lông của chim yến thì sẽ không tốt cho sức khỏe. Đến khi tổ yến sạch lông là bạn có thể bắt tay vào phần chế biến.

– Tiếp theo bạn hãy cho tổ yến đã qua sơ chế vào trong một chiếc bát nhỏ, sau đó cho vào nồi và cho thêm nước để chưng cách thủy.

– Lưu ý không nên cho đường phèn vào chưng cùng với tổ yến sào ngay từ đầu.

– Sau khi cho nước vào nồi thì bạn cho nồi lên bếp, đậy vung và bắt đầu đun. Bạn nên nhớ là chỉ cho nước trong ngồi ngập khoảng 1/2 bát yến chưng cách thủy.

– Nếu bạn cho quá nhiều nước, khi sôi nước có thể bị trào vào bát, làm mất chất dinh dưỡng của yến sào.

– Tùy từng loại yến sào bạn sử dụng là yến đảo hay yến nhà thì có thời gian chưng tổ yến khác nhau, thông thường với yến nhà thì bạn chỉ nên chưng trong khoảng 20 phút là vừa đủ.

Lưu ý: Bạn không nên chưng tổ yến quá lâu vì khi đó, yến sẽ bị nhão ra, mất chất dinh dưỡng và mùi đặc trưng của tổ yến.

– Sau khi được khoảng 20 phút bạn có thể kiểm tra xem yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết chưa.

Chưng Yến Sào Với Đường Phèn – Yến Sào Cần Giờ

– Khi đã đạt thì bạn tắt bếp và tiến hành cho đường phèn vào trong bát.

– Bạn cũng có thể cho thêm 2 lát gừng tươi vào để khử mùi tanh hoặc tăng độ thơm ngon của tổ yến sào. Cách này cũng rất tốt với những người huyết áp thấp muốn sử dụng tổ yến sào.

– Nếu bạn muốn chế biến yến sào dùng cho người tiểu đường thì bạn nên hạn chế cho đường phèn để đảm bảo lượng đường huyết trong cơ thể người bệnh nhé.

– Khi sử dụng thì tùy theo ý thích của người dùng bạn có thể ăn tổ yến sào nóng hay lạnh tùy ý nhé.

– Vì khi sử dụng tổ yến sào nóng hay để lạnh thì tổ yến vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng của nó.

Mua Yến Sào Ở Đâu?

Công ty TNHH Yến Sào Cần Giờ cung cấp các sản phẩm yến sào như yến tinh chế, yến thô, tai yến,yến tươi… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Hiện công ty có 5 nhà nuôi yến tại Cần Giờ, sản phẩm yến sào được sản xuất theo qui trình khép kín từ khâu nuôi – khai thác – chế biến – đóng gói và cung cấp đến tay khách hàng, đảm bảo không qua bất kì khâu trung gian nào.

Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm – Yến Sào Cần Giờ

Yến Sào Cần Giờ được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp Giấy Chứng Nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì sức khoẻ khách hàng và trách nhiệm công ty, Yến Sào Cần Giờ luôn cố gắng để đồng hành sát cách tạo sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng.

Mọi thông tin liên quan Yến Sào Cần Giờ, quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty Yến Sào Cần Giờ
Địa chỉ: 101 Nguyễn Bính, KP. Mỹ Hoàng, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM
Hotline: 0903 900 135 – Email: dinhvandung0135@gmail.com