Đóng

Tổ yến được hình thành như thế nào?

24/05/2017

Bạn dùng yến sào đã lâu nhưng vẫn chưa biết tổ yến hình thành như thế nào? Bạn thắc mắc vì sao giá yến sào lại đắt đỏ như vậy? Và vì sao yến sào được xếp vào 1 trong những bát trân quí giá?

Hãy cùng Yến Sào Cần Giờ tìm hiểu qui trình hình thành tổ yến để hiểu thêm về loài chim nhỏ bé nhưng cao quý này nhé.

image9

Chắc chắn một điều là tổ yến được con chim yến xây bằng dịch tiết ra từ miệng chim yến chứ không phải xây bằng gân sò, dịch cá như nhiều người lầm tưởng.

Ban đầu khi bước vào mùa làm tổ, chim yến thường chọn cho chúng một vị trí cố định trong nhiều năm. Khi tuyến nước bọt phát triển thì là lúc chim yến xây tổ. Nước bọt được tiết ra, chúng dùng lưỡi đẫy nước bọt ra khỏi miệng và quẹt qua quẹt lại trên thành vách hang để định hình. Nước bọt của chim yến sẽ khô sau 2 đến 3 tiếng.

Sau nhiều đêm thì tổ yến sẽ được hình thành. Bình quân mỗi đêm chim yến xây được khoảng 1mm tổ yến. Khi tổ chim yến lớn vừa đủ thì chim yến sẽ quẹt nước bọt lên mép tổ, rồi đu lên vách hay mép tổ để quẹt vào lòng tổ để tạo nơi đặt trứng chim. Nếu tổ có lớp xơ mướp thì có thể cho rằng yến sắp đẻ trứng.

Theo ghi nhận của những chuyên gia chuyên nghiên cứu về yến, tổ yến được làm ra là kết quả của quá trình rất khó khăn, vất vả của con chim yến. Mỗi khi chim yến tiết nước bọt xây tổ thì nó phải nhắm mắt, xù lông trông rất vất vả. Tổ yến sào điển hình có dạng như cái tai nên thường được gọi là tai yến, nặng từ 7 – 15gr (tổ làm lần đầu) và 5 – 10gr(tổ làm lần thứ 2), các lần sau tổ càng nhỏ. Yến sào có các màu như: màu trắng, màu hồng, màu đỏ hay còn gọi là yến huyết rất quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao.

Yến sào Cần Giờ được lấy từ tổ yến sào của hoạt động nuôi yến tự nhiên trên vùng đất Cần Giờ Nơi đây vừa có rừng vừa có biển, yến hội tụ về đây rất nhiều bay lượn trong không trung và ăn những vi sinh vật, thực vật có trong không trung.

Qua thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thói quen của chim yến, nhờ vào kỹ thuật thu hút chim yến ở lại làm tổ, xây dựng nhà nuôi chim yến đúng chuẩn mà Công ty Yến Sào Cần Giờ đã tăng sản lượng cung cấp ra thị trường hàng năm phục vụ cho tiêu thụ khách hàng cả nước.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm hay cần đặt mua yến sào? Vui lòng liên hệ Công ty TNHH Yến Sào Cần Giờ để được hỗ trợ.

mua-ngay-yen-sao-can-gio

dia chi yen sao can gio