Đóng

Yến sào có dùng chung với mặt ong được không và cách chế biến?

31/12/2017 yến sào chưng mật ong

Gần đây, có quá nhiều khách hàng liên hệ tư vấn viên của công ty Yến Sào Cần Gờ đều chung 1 câu hỏi “Yến sào có dùng chung mật ong được không?”. Để giúp quý khách hàng hiểu đúng về công dụng của yến sào và cập nhật thêm kiến thức mới về cách chế biến yến sào, yến Sào Cần Giờ chia sẻ vài thông tin như bên dưới.

Yến sào và mật ong là hai loại thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe con người, từ xưa nó đã được xếp vào hàng cực phẩm. Cũng chính vì nó quá tốt khiến người dùng lo lắng rằng khi kết hợp lại với nhau sẽ gây nên những hệ lụy không mong muốn. Vậy yến sào, mật ong kết hợp với nhau có được hay không?

yen-sao-chung-mat-ong-4

Yến sào, mật ong – sự kết hợp hoàn hảo

Trước hết để biết chúng kết hợp được với nhau hay không chúng ta sẽ tìm hiểu những công dụng của mật ong và yến sào.

Mật ong giàu vitamin B và C – hai loại dưỡng chất giúp làn da khỏe mạnh và mịn màng, đồng thời hỗ trợ giảm cân, giữ dáng cực kỳ tốt. Ngoài ra, mật ong tốt cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, không để cơ thể tích lũy mỡ thừa, chính vì vậy mà người dùng mật ong điều độ thường không mắc chứng béo phì. Tuy nhiên mật ong cung cấp ít năng lượng cho cơ thể.

Còn tổ yến, nó có rất nhiều công dụng cho cả người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai như: tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng, phòng chống các bệnh tim mạch, huyết áp, hỗ trợ xương khớp, chống lão hóa, giữ dáng, tăng cường sinh lực, giảm cân…
Do đó, khi kết hợp yến sào và mật ong sẽ cho ra món ăn thơm ngon, bổ dưỡng
Vậy cách chế biến như thế nào để duy trì dưỡng chất có trong 2 loại thực phầm này?

Để có món yến sào mật ong thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tổ yến làm sạch: 20g
Mật ong: 3 muỗng
Một vài lát gừng mỏng

Ngâm tổ yến trong nước sạch từ 5 – 10 phút. Sau thời gian đó, bạn vớt yến ra, đổ nước cũ đi và cho nước mới vào. Lượng nước sau cho vào yến ngập khoảng 2 khấc ngón tay.

Cho tô yến vào nồi chưng cách thủy, chưng khoảng 20 phút với lửa nhỏ.

Trong thời gian đợi yến, bạn hòa mật ong với một ít nước ấm. 20 phút sau khi yến chưng xong, bạn cho mật ong vào tô yến, thêm vào lát gừng mỏng, đậy vung lại và tiếp tục chưng thêm 5 phút.

Vậy là món yến sào chưng mật ong đã hoàn thành rồi. Bạn lưu ý nhé, chỉ cho mật ong sau khi chưng yến 20 phút, không cho từ lúc đầu bởi sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong yến và mật ong.

yen-sao-can-gio-hop-giay

Khuyến cáo:

Mặc dù đây là món ăn bổ dưỡng, sự kết hợp mang đến một hương vị mới và dưỡng chất mới, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nó quá nhiều. Nếu lạm dụng thì không chỉ yến sào mật ong mà ngay cả yến sào với những món ăn khác cũng không thể nào đem lại kết quả tốt nhất được.

Tùy từng đối tượng mà chế biến món ăn sao cho phù hợp với sở thích và sức khỏe.
Cần tư vấn về sản phẩm bạn vui lòng gọi hotline 0903 900 135 để được tư vấn.

dia chi yen sao can gio